Nghiên cứu mới cho biết AirPods Pro có thể sử dụng như máy trợ thính

Báo cáo mới đăng tải trên trang iScience cho biết AirPods Pro hoàn toàn có thể sử dụng như chiếc máy trợ thính giá rẻ. Bằng cách sử dụng tính năng “Nghe trực tiếp”, AirPods Pro sẽ truyền âm thanh đến tai người dùng rõ và to hơn, còn iPhone sẽ như microphone.

Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Taipei Veterans General đã phát hiện ra rằng chiếc tai nghe True Wireless từ Apple có thể hoạt động như máy trợ thính, họ đã sử dụng AirPods Pro Gen 2 cùng iPhone XS Max trong nghiên cứu này.

Tính năng Live Listen có thể giúp AirPods thành chiếc máy trợ thính - Ảnh Business Insider
Tính năng Live Listen có thể giúp AirPods thành chiếc máy trợ thính – Ảnh: Business Insider

Họ đã tập hợp 21 người có vấn đề thính lực, cho sử dụng cả 3 loại máy là Bernafon MD1 giá 1.500 USD (khoảng 37.222.000 VND), AirPods Pro 2 và OTICON Opn 1 giá 10.000 USD (khoảng 248.150.000 VND).

Kết quả, những người này đánh giá cao khả năng trợ thính của AirPods Pro 2, với thứ hạng nằm giữa hai chiếc máy trợ thính nêu trên. Đáng chú ý rằng tính năng “Nghe trực tiếp” lúc đầu không được tạo ra để giúp đỡ người có vấn đề về tai.

Đáng chú ý là tính năng Live Listen không được thiết kế để trợ thính
Đáng chú ý là tính năng Live Listen không được thiết kế để trợ thính

Tuy nhiên, AirPods Pro 2 vẫn nên được xem là tai nghe không dây, người dùng có vấn đề về thính lực vẫn được khuyến cáo nên tìm gặp bác sĩ và mua thiết bị trợ thính phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.